2025-11-03
Copilot Memory vs Windows Recall vs Vision

Copilot Memory அடிப்படையில் மறைமுக கண்காணிப்பு அல்ல—நீங்கள் வெளிப்படையாக நினைவில் வைத்திருக்கச் சொல்வதை மட்டுமே (எ.கா. தொனி, வடிவம், திட்டக் குறிச்சொற்கள்) இது சேமிக்கிறது. ஒவ்வொரு சேமிப்பும் “Memory updated” என அறிவிக்கப்படும். எந்த நேரத்திலும் பதிவுகளை மதிப்பாய்வு செய்யலாம், திருத்தலாம் அல்லது அழிக்கலாம். உண்மையான தனியுரிமை அபாயம் Memory-ஐ Recall (Copilot+ PC-களில் தானாக, சாதனத்திலேயே சேமிக்கப்படும் ஸ்கிரீன்ஷாட்கள்) அல்லது Vision (ஒப்புதல் அளித்தால் மட்டும் இயங்கும், நேரடி திரை/கேமரா பகுப்பாய்வு; அமர்வு முடிந்ததும் படங்கள் நீக்கப்படும், உரைச் அரட்டை மட்டுமே நிலைக்கும்) ஆகியவற்றுடன் குழப்பிக்கொள்வதே. மூன்று அம்சங்கள், மூன்று ஒப்புதல் மாதிரிகள். பயனர்களுக்கும் நிர்வாகிகளுக்கும் கடுமையான கட்டுப்பாடுகள் உள்ளன—மாற்றுகள், நீக்கங்கள், குத்தகை கொள்கைகள் மற்றும் eDiscovery தெரிவுநிலை—எனவே தனிப்பயனாக்கம் யூகத்தில் அல்ல, நிர்வகிக்கப்பட்ட முறையில் நடைபெறுகிறது.